TRẢI NGHIỆM

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN KỲ CO

Nhà hàng Hoa Biển Kỳ Co tổ chức các tour Kỳ co, các món ăn hải sản tươi vùng biển

Cách di chuyển đến Quy Nhơn

Để đi du lịch Kỳ Co hay các địa điểm khác, bạn nên chọn Quy Nhơn làm điểm trung chuyển và tất nhiên ở qua đêm tại thành phố Quy Nhơn là điều bạn nên ưu tiên.

Việc di chuyển đến Quy Nhơn được mình chia sẻ rất chi tiết trong bài viết kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc rồi, bạn tham khảo trong đó giúp mình nha.

Cách di chuyển đến Kỳ Co từ Quy Nhơn

Kỳ Co cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chừng 25-30km, đường đi cũng rất đẹp, rộng, thoáng nên bạn có thể lựa chọn bất cứ phương tiện gì từ xe máy, ô tô, taxi hoặc đi tour ghép.

Nhưng do thời tiết ở Quy Nhơn vào mùa hè khá gắt nên bạn nên cân nhắc việc di chuyển bằng ô tô hay taxi, rất phù hợp với các bạn đi nhóm 4 hoặc 7 người, đặc biệt là gia đình có người lớn tuổi hay trẻ em.

Đường đi từ Quy Nhơn ra Kỳ Co rất dễ đi, toàn đi đường thẳng nên bạn không phải lo lắng gì đâu. Tiện nhất thì bạn nên tận dụng google maps để di chuyển không thì hỏi người dân chút là ra thôi. Chỉ có những điều rất quan trọng dưới đây là bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp nha

CÁCH DI CHUYỂN RA BÃI BIỂN KỲ CO

Để di chuyển ra bãi Kỳ Co, bạn lựa chọn 1 trong 2 phương án: Đi đường bộ hoặc đi cano, cụ thể:

Di chuyển ra bãi biển Kỳ Co bằng đường bộ

Với phương án này, bạn phải di chuyển đến cổng của khu du lịch, đơn vị xây dựng và quản lý khu bãi biển Kỳ Co. Từ cổng bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách:

+ Tự di chuyển bằng đường bộ lên trên đỉnh núi, đường cũng không quá khó đi nên bạn cũng không phải lo lắng nhiều nha.hi. Sau đó từ đỉnh núi, do đường rất dốc nên bắt buộc bạn phải di chuyển bằng xe trung chuyển của Nhà hàng Hoa Biển Kỳ Co. Giá vé: 100k/người/khứ hồi.

Tự di chuyển bằng đường bộ lên trên đỉnh núi, đường cũng không quá khó đi nên bạn cũng không phải lo lắng nhiều nha.hi. Sau đó từ đỉnh núi, do đường rất dốc nên bắt buộc bạn phải di chuyển bằng xe trung chuyển của Nhà hàng Hoa Biển Kỳ Co . Giá vé: 100k/người/khứ hồi.

+ Di chuyển bằng xe điện của công ty từ dưới tận chân núi. Họ sẽ đưa bạn lên trên đỉnh rồi cũng phải đi xuống bãi biển Kỳ Co bằng xe trung chuyển nha. Giá vé 200k/người/khứ hồi.

Di chuyển ra bãi biển Kỳ Co bằng cano

Đây là phương án bạn bắt buộc phải mua tour đi ghép của các công ty (chính xác là nhà hàng) để ra bãi biển Kỳ Co. Tất nhiên nếu bạn đi đoàn đông, bạn hoàn toàn có thể thuê riêng 1 cano để tự do hơn trong di chuyển.

TOUR GHÉP ĐI KỲ CO

Đây là phương án bạn cũng nên cân nhắc khi đi du lịch Quy Nhơn, đặc biệt là các bạn đi theo dạng gia đình có người già và trẻ em. Nếu như bạn đi tour thì tất cả những chia sẻ phía trên bạn không cần quan tâm làm gì, bởi đơn giản bạn chỉ cần ngồi ở nhà, chờ bên tour đến đón tận khách sạn, sau đó họ sẽ lo cho bạn tất cả từ chỗ đi, chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ nghỉ…

LÀM GÌ, CHƠI GÌ Ở BIỂN KỲ CO?

Dưới đây là các hoạt động bạn nên làm ở Kỳ Co:

+ Tắm biển: Chắc chắn, đến Kỳ Co bạn nhất định phải tắm biển rồi. Bởi bãi biển ở đây rất đẹp, nước rất trong nữa. Nhưng sóng ở đây tương đối lớn nên bạn tắm nên chú ý và nghe theo hướng dẫn của bảo vệ nha.hi.

+ Chụp ảnh kỷ niệm: Quá thích hợp luôn với một bãi biển đẹp như  Kỳ Co. Hơn nữa ở Kỳ Co còn có 1 cây cầu gỗ bắc ra biển, những chiếc đu quay cực kì phù hợp để lưu giữ lại những bức ảnh khiến bạn bè phải ngưỡng mộ và ghen tị.

+ Ngắm làng chài, Eo Gió từ trên cao: Khi bạn di chuyển từ chân núi lên trên đỉnh để đi ra bãi biển Kỳ Co, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh làng chài, Eo Gió từ trên cao.

+ Chơi đùa với bãi đá: Khi đi di chuyển ra Kỳ Co bằng cano, bên tour họ sẽ cho bạn đi qua những bãi đá với nhiều hình thù thú vị, quanh bãi biển Kỳ Co. Nếu muốn bạn có thể đề xuất họ cho dừng lại khu đó ít phút nha

ĂN GÌ KHI ĐI DU LỊCH KỲ CO?

Hiện nay, muốn ăn ở Kỳ Co thì bạn chỉ có thể ăn tại nhà hàng hoa biển Kỳ Co, hoặc có thể tự mang đồ ăn đi. Mà nhà hàng này ở phía trên cao nên ăn ở đây, vừa ngắm trọn vẹn Kỳ Co, vừa tận hưởng cảm giác gió lùa mát rượi đó.Hoặc nếu muốn ăn trưa, bạn có thể căn giờ để trở về khu Eo Gió để ăn nha. Khu này thì nhiều nhà hàng, quán ăn hơn.